Tin tức

Đường Cách Mạng Tháng Tám, Tx.Phú Mỹ, T.Bà Rịa-Vũng Tàu

Trang chủ Giới thiệu Đối tác Tin tức Liên hệ

Tin tức

Đất 50 năm là gì? Lưu ý cách phân biệt, thuê - mua và sử dụng!

Trong vài năm trở lại đây, Chính phủ đã có những sửa đổi về quyền sử dụng đất trên sổ đỏ từ “lâu dài” đã được sửa thành có thời hạn sử dụng đất 50 năm. Điều này đã gây nên một làn sóng hoang mang và e ngại khi giao dịch trên thị trường BĐS về đất đai, đa phần đều lo lắng rằng mảnh đất của mình không những bị mất giá mà khi hết thời hạn có khả năng cao sẽ bị thu hồi khi sử dụng hết 50 năm. Những câu hỏi thường gặp về đất 50 năm như cách kiểm tra, nhà chung cư là loại sổ đỏ nào, đất hết thời hạn liệu có bị thu hồi và các bước làm thủ tục gia hạn đất sẽ được trả lời cụ thể trong bài viết này.

19 trường hợp được miễn lệ phí trước bạ với nhà, đất.

Ngày 15/01/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ. Theo đó, miễn lệ phí trước bạ với nhà, đất thuộc các trường hợp sau đây:

Nên mua nhà đất trước tết hay sau tết ?

Khi nào nên mua nhà đất? Mua nhà đất trước tết hay sau tết là lựa chọn tốt nhất? Lựa chọn thời điểm quyết định rất lớn đến lợi nhuận và tiềm năng phát triển bất động sản.

6 trường hợp kinh doanh bất động sản không phải thành lập doanh nghiệp từ 01/3/2022

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bất động sản.

'TÂM THƯ' Chúc Tết của anh Hùng với thương vụ 7.2 tỷ tại Sông Xoài, Phú Mỹ, Vũng Tàu

Chúng ta, hãy cùng công Ty bất động sản Thanh Long, công ty hàng đầu về bất động sản tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu, và cùng Hùng khép lại một năm với nhiều thách thức vì đại dịch covid vừa qua. Cùng chào đón những điều tốt đẹp nhất trong năm mới 2022.

GDP Việt Nam năm 2021 tăng 2,58%

Mới đây, Tổng cục Thống kê đã công bố Báo cáo tình hình kinh tế xã hội quý 4 và năm 2021. Theo đó, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 4/2021 ước tính tăng 5,22% so với cùng kỳ năm trước, ước tính GDP năm 2021 tăng 2,58%.

3 quy định mới từ năm 2022 người mua nhà, xây nhà cần chú ý

Năm 2022 đang đến rất gần, theo đó những chính sách mới về nhà ở cũng có nhiều thay đổi. Dưới đây, LuatVietnam tổng hợp một số những quy định mới liên quan từ năm tới mà người mua nhà, xây nhà cần chú ý.

Môi giới Bất động sản, chỉ dấn thân vào nghề mới cảm nhận được khó khăn.

Môi giới Bất động sản, chỉ dấn thân vào nghề mới cảm nhận được khó khăn.

Nóng trong tuần: Nóng vụ bỏ cọc đấu giá đất ở Thủ Thiêm

Ai được, ai mất sau pha “quay xe” lịch sử ở Thủ Thiêm; Sau vụ "bỏ cọc" của Tân Hoàng Minh, HoREA đề nghị sửa luật tránh tình trạng đấu giá cao bất thường; Khi đất sốt rần rần trên mặt báo là lúc nhà đầu tư nên dè chừng “ôm bom”; Khởi công 3 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành trong năm 2023... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Nóng trong tuần: Đất nền tỉnh lẻ sôi động ngày cận Tết?

Giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng/m2 không phải là quá đắt; Tết cận kề, nhà đầu tư đi mua đất và 'chốt cọc' ngay trong đêm; Hà Tĩnh: Sốt đất trở lại, xuất hiện khu vực giá đòi tăng gấp đôi gây choáng váng; Đi vay lãi cao 8,5%/năm cho kỳ hạn 3 tháng, Tân Hoàng Minh có đủ tiền để trả 24.500 tỷ đồng cho 1ha đất Thủ Thiêm... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Đăng tin nhà đất ngay

Zalo
Hotline