Vì sao đất nền tại Phú Mỹ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An... giao dịch chậm?

Đường Cách Mạng Tháng Tám, Tx.Phú Mỹ, T.Bà Rịa-Vũng Tàu

Trang chủ Giới thiệu Đối tác Tin tức Liên hệ

Vì sao đất nền tại Phú Mỹ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An... giao dịch chậm?
Ngày đăng: 23/05/2022 07:55 AM

  Do ảnh hưởng của các biện pháp thắt chặt quản lý nhà đất gần đây như việc ngân hàng tiếp tục siết tín dụng cho vay bất động sản, tăng cường kiểm soát đối với giao dịch bất động sản (hồ sơ đấu giá, thuế chuyển nhượng bất động sản, phân lô bán nền) và những thông tin tiêu cực về vi phạm của doanh nghiệp… là những lý do khiến nhà đầu tư trở nên e dè hơn.

  Theo báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn, trong tháng 4/2022, nhu cầu tìm mua bất động sản miền Nam đã giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài Bình Dương, nhiều thị trường trọng điểm như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ đều chứng kiến quan tâm bất động sản giảm từ 10% đến hơn 40%. Tây Ninh và Long An là hai tỉnh hiếm hoi chứng kiến mức độ quan tâm bất động sản tăng, ở mức 52% và 4%.

  Tuy nhiên, thị trường vẫn có những điểm sáng đáng chú ý. Phân khúc bán biệt thự, liền kề (tăng 8%) và cho thuê chung cư (tăng 15%), cho thuê văn phòng (tăng 44%) là 3 loại hình có sự gia tăng đáng kể mức độ quan tâm trong 4 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021. 

  Đất nền dự án tại các tỉnh miền Nam (trừ TP.HCM) gồm Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước giảm mạnh lượng tin đăng và mức độ quan tâm.  Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2022, lượng tin đăng - đại diện cho nguồn cung, của tỉnh Đồng Nai giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ năm trước và mức độ quan tâm giảm mạnh 31% so với cùng kỳ.

  Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ghi nhận lượng tin đăng và mức độ quan tâm giảm lần lượt 10% và 30% so với cùng kỳ năm trước. Còn Tây Ninh cũng giảm 22% và 29% về lượng tin đăng và mức độ quan tâm. 

  Tiếp đến, tỉnh Bình Phước tiếp tục giảm 14% lượng tin đăng đất nền dự án và 31% mức độ quan tâm so với cùng kỳ năm trước. Riêng đất nền dự án tại Long An, Bình Dương vẫn giữ nhiệt, trong đó tại Long An mức độ quan tâm tăng 2% so với cùng kỳ còn tại Bình Dương giá rao bán tăng mạnh.

  Phần lớn những giai đoạn tiếp theo các dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Đồng Nai ghi nhận mức giá sơ cấp điều chỉnh tăng từ 3% – 7% so với thời điểm mở bán vào đầu năm. TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung đất nền mở bán mới, chủ yếu là các dự án cá nhân tự đứng ra phân lô, quy mô nhỏ lẻ tập trung các huyện vùng ven thuộc khu Nam, tiếp giáp với ranh giới tỉnh Phú Mỹ Bà Rịa, Long An.

  Những thông tin định hướng quy hoạch lên quận/thành phố của các huyện vùng ven TP.HCM (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,...) tác động lên giá chào bán thứ cấp ở các dự án, ghi nhận phổ biến tăng 10% – 18% so với thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường ở mức thấp, hầu như rất ít giao dịch phát sinh trong tháng.

  Về thông tin quy hoạch, những dự án như cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Vành đai 4, kết nối nhiều tuyến giao thông liên tỉnh và nhữn khu vực xung quanh cũng giúp cho tạo đà kích thích cầu đầu tư đất nền Bất động sản trở lại tại khu vực khu Đông Hồ Chí Minh

  Nguồn Cafe f

  Đăng tin nhà đất ngay

  Zalo
  Hotline